Ask Dr. Ruth

**เนื้อหาดังต่อไปนี้ ไม่เหมาะกับผู้ที่อายุต่ำกว่า 18

น้องชาย เคารพธงชาติ น้องสาว กับจุดฟินนาเร่~ นั้นในอเมริกายุค 80 จะมีใครคิดล่ะว่ามันหลุดออกมาจากปากของหญิงชาวยิวไซส์ 4 ฟุต 7 นิ้ว สมัยที่เพศและเชื้อชาติยังไม่ได้รับความสำคัญนัก ผู้หญิงคนนี้กลับก้าวออกมาพูดคุยเรื่องเพศ และเซ็กส์อย่างเปิดเผย เป็นกันเองกับชาวอเมริกัน เธอเป็นดั่งนางฟ้าเสียงตามสายที่ลงมาประทานพรทั้งที่คนเหล่านั้นไม่เคยเจอหน้าเธอมาก่อน

“เซ็กส์ เรื่องธรรมดาสามัญ” ดร.รูธ เวสไฮเมอร์ นักบำบัดเรื่องเพศผู้ออกมาพูดถึงเซ็กส์ให้เป็นเรื่องปกติในอเมริกันยุค 80 ที่ยังมองเซ็กส์เป็นเรื่องน่าอายและต้องห้ามด้วยอารมณ์ขำขัน ไม่ฝักใฝ่เรื่องการเมือง แต่ใครจะรู้ว่าคุณยายวัย 90 คนนี้กลับเติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวห่างไกลจากครอบครัว คาโรล่า รูธ ซีเกิล เด็กสาวจากแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ระหกระเหินไปไกลบ้านเพื่อเอาชีวิตรอดถึงสวิตเซอร์แลนด์  พอย้ายมาอเมริกาเธอก็เรียนภาษาอังกฤษจากนิยายรักโรแมนซ์เอาแค่เพราะอยากรู้ตอนจบของมัน

“มีเครื่องมือสื่อสารมันก็ดีอยู่หรอก แต่สุนทรียภาพในการสนทนามันเริ่มจะหายไปน่ะสิ” ดร.รูธเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไปคนเริ่มหาอะไร ๆ ได้ง่ายขึ้น พอคนสามารถติดต่อกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง บทสนทนาก็เริ่มน้อยลง คำถามอย่าง ‘วันนี้คุณเป็นไงบ้าง’ เริ่มไม่มีความจำเป็นก็ในเมื่อคุณพิมพ์ไปถามเลยก็ได้นี่ว่า‘ตอนนี้ทำอะไรอยู่’ 

.

คนสมัยนี้มักบอกว่าไม่มีปัญหาเรื่องเซ็กส์ทำแต่งานก็ยุ่งแล้วจะไปมีเวลาให้เซ็กส์ได้ไง ดร.รูธ สวนกลับมาว่า ‘ไม่เอาหน่า สมัยก่อนคนก็ทำงานหนักเหนื่อยกันแทบตายยังหาเวลามีเซ็กส์ได้เลย อย่าเอาแต่ทรมานตัวเองอยู่เลย อย่าหลอกตัวเอง ช่วยทำอะไรกับมันหน่อยเถอะ’

เวลามีเซ็กส์ความพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายก็เป็นเรื่องสำคัญจริงไหม ? 

ดร.รูธเคยพูดออกอากาศในรายการโทรทัศน์ว่า ‘กับผู้ชายยังมีอาการ ‘ปวดน้องชาย’

เวลาไม่ถึงจุดสุดยอด แต่ไม่คิดจะมีคำเรียกให้ผู้หญิงบ้างเหรอ 

อย่าง ‘ปวดน้องสาว’ อะไรแบบนี้น่ะ (หัวเราะ)’

ดร.รูธเคยถูกถามหลายครั้งหลายคราเรื่องขนาดของน้อง เคยมีชายคนหนึ่งถามเธอว่า ‘น้องชายผมใหญ่โตถึง 14 นิ้ว มันทำให้สาว ๆ ที่ผมคบกลัวน่ะครับ ผมควรทำไงดี ?’ เธอเลยตอบไปว่า ‘มันไม่เกี่ยวหรอกนะขนาดเนี่ย คุณทุกคนต้องแยกออกจากกันนะชีวิตจริงกับแฟนตาซีในหนังโป๊มันไม่แหมือนกัน’

.

ครั้งหนึ่งเคยมีการ์ตูนล้อเลียนของอิสราเอลที่ดร.รูธยืนคั่นกลางระหว่างคิม จอง อึน ผู้นำประเทศเกาหลีเหนือกับโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกาในมือทั้งคู่ถือปุ่มกดระเบิดขนาดต่างกันอยู่ ส่วนดร.รูธพูดว่า “ขนาดไม่สำคัญหรอก” 

ดร.รูธ หญิงสาวผู้ไม่เคยเหนียมอายต่อความต้องการของตน 

เธอพร่ำบอกคนไข้หญิงของเธอเสมอ ‘หากคุณต้องการอะไรบอกเขาหรือเธอนะ 

จับมือแล้วค่อย ๆ พากันไปก็ได้ บอกให้รู้ไปเลยว่าจุดไหนคุณจะถึงจุดฟินนาเร่ ~

ถ้าคุณคิดว่าอีกฝ่ายไม่สนใจความต้องการของคุณว่าจะเสร็จหรือไม่เสร็จ นั่นไม่จริงเลยนะ !’

ช่วงยุค 80 ภาครัฐมีการออกกฏมาว่ารายการวิทยุจะต้องมีช่วงรายการให้ความรู้และเป็นประโยชน์ด้วย ซึ่งรายการอื่น ๆ จะเป็นพวกให้ความรู้เรื่องเงิน การเสียภาษี ในช่วงแรกรายการของดร.รูธยังไม่ได้รับการยอมรับจากสถานี เธอได้เวลาออกอากาศตอนวันอาทิตย์เที่ยงคืน จัดรายการแค่ 15 นาทีเท่านั้น 

.

แต่ด้วยอารมณ์ขันของเธอที่รับปรึกษาเรื่องเพศกับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนขยายเวลาเป็น 1 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง  ดร.รูธทำให้การพูดคำว่า ‘หลั่งเร็ว’ ‘การร่วมเพศทางทวาร’ ‘การช่วยตัวเอง’ ไม่เคอะเขินและเป็นเรื่องทั่วไป

 

อ้างอิง

https://bit.ly/2HHz04J

https://www.thitinob.com/node/92

https://nyti.ms/2PdwabH

 

ขอบคุณภาพจาก

https://bit.ly/38MUd9j

https://bit.ly/2vWQ0kD

https://bit.ly/2V97W6d

https://bit.ly/2vOFc8r

Twitter : @AskDrRuth

Apiwan Charinyakulwat Author ( Lido Connect Team )
Apiwan Charinyakulwat Author ( Lido Connect Team )